Đồng Nai – vùng đất thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho việc đầu tư bất động sản cùng TD Land

bản đồ Đồng Nai

Thị trường mua bán nhà đất Đồng Nai rất sôi động những năm gần đây. Ở khu vực phía Nam, không tỉnh nào như Đồng Nai có được cả 3 yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Đây cũng là một lợi thế quan trọng trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Hãy cùng TD Land tìm hiểu các yếu tố này ảnh hưởng như thế nào đến tiềm năng của bất động sản Đồng Nai nhé.

https://youtu.be/NXERYJsF-9E
Hệ thống đường xung quanh sân bay Long Thành

Có thể nói đây là yếu tố thiên thời của tỉnh Đồng Nai.

Trái tim của bất động sản Đồng Nai trong tương lai chắc chắn là sân bay Long Thành. Giá cả giao dịch của thị trường mua bán nhà đất Đồng Nai gắn chặt với tiến độ triển khai của toàn dự án. Với sự đốc thúc quyết liệt của các ban ngành lãnh đạo, sân bay Long Thành đang được thi công với tốc độ chóng mặt.

Bao quanh sân bay sẽ là hệ thống đường cao tốc. Tuyến TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã được đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả. Các tuyến kết nối vùng khác cũng đang dần thành hình như Long Thành – Vũng Tàu, Long Thành – Bến Lức, Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Tân Phú – Bảo Lộc – Liên Khương. Thời gian di chuyển được rút ngắn, khiến việc đầu tư bất động sản ở vùng ven TP.HCM trở nên thuận tiện hơn.

Các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ cũng là một phần quan trọng trong hệ thống giao thông tỉnh Đồng Nai. Không tỉnh nào ở phía Nam có nhiều quốc lộ đi qua địa bàn nhiều như tỉnh Đồng Nai:

 • QL51 kết nối Vũng Tàu được mở rộng 8 làn xe.
 • QL55 kết nối vùng đồi núi Tây Nguyên với biển xanh Hồ Tràm.
 • QL20 kết nối tỉnh Lâm Đồng cũng được cải tạo, thảm nhựa mới giúp cung đường này trở nên êm ái hơn.
 • QL 1A bao năm qua vẫn là trục đường chính của mọi phương tiện từ miền Bắc, miền Trung đi về ĐBSCL.
 • QL 1K kết nối các khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương.

Địa lợi: Vị trí cửa ngõ kết nối miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Các tuyến đường kết nối vùng xung quanh sân bay Long Thành

Không chỉ sở hữu hệ thống đường cao tốc, quốc lộ dày đặc trên bộ, Đồng Nai còn mạnh về hệ thống cảng biển. Nhờ sông Đông Nai kéo dài trên địa bàn, tàu thuyền có thể lên xuống hàng ở hàng chục cảng lớn nằm dọc hai bờ sông.

 • Huyện Nhơn Trạch là nơi có thế “tựa sơn hướng thủy” cực kỳ đắt giá trong phong thủy. “Nhất cận giang, nhì cận thị”, đất Nhơn Trạch chỉ nằm cách TP.HCM một cây cầu. Hiện nay tư duy bất động sản vẫn còn bám sát những tiêu chí, giá trị truyền thống. Bất động sản Đồng Nai khu vực Nhơn Trạch vì thế cũng sẽ cất cánh nhờ giá trị này.
 • Biên Hòa là đầu não của cả tỉnh Đồng Nai, nên quá đông đúc. Hiện nay các dự án nổi bật tập trung ở các căn hộ ven sông Đồng Nai.
 • Long Thành hiện nay giá đã cao so với trước đây. Với tầm nhìn trở thành đô thị sân bay, nên giá giao dịch mua bán nhà đất Đồng Nai – khu vực Long Thành chắc chắn sẽ còn tăng trưởng. Nhân lực đổ về để phục vụ cho việc vận hành sân bay với số lượng lớn, kéo theo sự phát triển về mảng thương mại, dịch vụ và lưu trú.
 • Các khu vực Cẩm Mỹ, Long Khánh, Thống Nhất, Trảng Bom, Xuân Lộc sẽ trở thành đô thị vệ tinh khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động. Do đặc thù là cửa ngõ từ miền Trung, Tây Nguyên nên đầu tư đất công nghiệp để phát triển dịch vụ công nghiệp, kho vận, logistic sẽ rất thuận lợi.
 • Xuân Lộc, Long Khánh có kế hoạch sát nhập địa chính, mở rộng các thị xã, thị trấn, chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở lâu dài. Ngoài lợi thế về giá còn hợp lý để đầu tư, còn được thiên nhiên ưu ái về thổ nhưỡng, phù hợp với cây ăn trái, cây nông nghiệp ngắn ngày, các loại cây dược liệu. Du khách đi từ miền Trung vào đều nhìn thấy hình ảnh chôm chôm rực đỏ trên cành khi vào mùa. Chứng tỏ thổ nhưỡng đất ở đây rất tốt. TD Land có nguồn đất sào, đất nông nghiệp quy hoạch thổ cư đa dạng diện tích tại đây https://tdbatdongsan.com/danh-muc-bds/khu-vuc/xuan-loc-dong-nai/.
 • Định Quán, Tân Phú, Vĩnh Cửu với đặc thù địa hình chuyển giao từ đồng bằng sang đồi núi. Khí hậu cũng mát mẻ hơn nhưng không chênh lệch nhiều. Vì thế phù hợp phát triển du lịch sinh thái, homestay hoặc nghỉ dưỡng. Khu vực ven hồ có nhiều thửa đất quan cảnh đẹp, nếu được chăm chút, đầu tư sẽ là nơi rất đáng sống.

Nhân hòa: nguồn nhân công, nhân lực dồi dào để phục vụ các công trình, dự án trên địa bàn

Vị trí huyện Xuân Lộc – tỉnh Đồng Nai

Như đã đề cập, một vùng đất hội tụ các yếu tố thiên thời, địa lợi chắc chắn sẽ dân cư sẽ thu hút dân cư về. Công nhân tìm đến các khu công nghiệp được phát triển rộng rãi khắp địa bàn tỉnh. Nhân viên làm việc tại sân bay Long Thành dự kiến khoảng 14  -16 ngàn người. Ngoài TP.Biên Hòa, thì các khu vực khác trên toàn tỉnh có mật độ dân số/ xây dựng không quá dày đặc. Không khí trong lành hơn, hạ tầng được đầu tư phát triển, cải tạo, khiến Đồng Nai trở thành nơi đáng sống trong tương lai. Thị trường mua bán nhà đất Đồng Nai được dự đoán tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Trong tương lai 10 – 20 năm sắp tới, nguồn tiền đổ về tỉnh Đồng Nai để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng là rất lớn. Theo tầm nhìn dài hạn trên 10 năm, đầu tư bất động sản Đồng Nai ở bất kỳ huyện nào đều sẽ thắng lớn. Nếu tầm nhìn ngắn hơn, 5 năm đổ lại thì khu vực Nhơn Trạch, Long Thành15km từ lõi sân bay như Long Khánh, Xuân Lộc là điểm nóng tăng giá. Đặc biệt, sự tăng giá đi kèm với những thứ có thật, giá trị thật có thể nhìn thấy, chứ không phải cơn sốt ảo do sự thổi giá của cò lái.

Đầu tư bất động sản Đồng Nai cùng TD Land

Quy hoạch sử dụng đất huyện Xuân Lộc 2030

TD Land hân hạnh được đồng hành cùng quý khách trên hành trình đầu tư bất động sản Đồng Nai – khu vực Xuân Lộc, Long Khánh. Quý khách có thể xem thêm các sản phẩm chất lượng đã qua chọn lọc của TD Land tại đây https://tdbatdongsan.com/danh-muc-bds/khu-vuc/xuan-loc-dong-nai/.

▪️ Các sản phẩm, tin bài khác được cập nhật mỗi ngày tại: https://www.facebook.com/datbaoloc9999https://www.facebook.com/datxuanloc9999

▪️ Hoặc liên hệ hotline: 0902396236 – 0901196168

▪️ Kênh Youtube: TD Land – Đất Bảo Lộc – Xuân Lộc https://www.youtube.com/channel/UCjer-fUc6wmJps25Bn4EPlA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.